Siêu thị thời trang

Siêu Thị Thời Trang Blogs

Cách chọn kính mắt cho người mặt dài

Chọn kính mắt cho người mặt dài như thế nào để không bị lộ ra khuyết điểm mà lại tôn thêm vẻ đẹp của người dùng? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều bạn đang thắc mắc. Dưới đây là một số lưu ý cũng như những kinh nghiệm giúp chọn kính mắt cho người mặt dài mà bạn có thể tham khảo.

Như thế nào là khuôn mặt dài?

Mặt dài là người có khuôn mặt mà chiều dài và chiều rộng tương đối chênh lệch. Độ rộng của gương mặt khá nhỏ trong khi chiều dài lại dài hơn tạo ra cảm giác không cân xứng khi nhìn vào. Người có mặt dài thường có vầng trán cao hoặc là chiếc cằm dài, nhọn. 

 

 

Chọn kính mắt cho người mặt dài như thế nào?

 

Người mặt dài mũi thấp

Với dạng khuôn mặt dài và mũi thấp thì nên chọn một chiếc kính có gọng to tròn vừa phải không quá to hoặc quá nhỏ gây mất cân đối khi nhìn tổng thể. 

Người mặt dài mũi cao

Với người mũi cao, bạn có thể tự tin hơn và các chọn kính cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn những chiếc kính gọng tròn để giúp gương mặt bạn bớt dài đi so với cảm quan thực tế.

 

 

Chọn kính mắt cho người mặt dài và nhỏ

Nếu bạn có khuôn mặt nhỏ, đừng ham hố những chiếc kính gọng to vì nó sẽ nuốt chửng khuôn mặt bạn. Hãy tham khảo những loại kính có gọng thanh nhỏ hoặc không viền nhé.

Kính mắt cho người mặt dài da trắng

Chỉ cần bạn sở hữu một nước da trắng sáng thì khuôn mặt bạn luôn hấp dẫn người nhìn. Bạn không cần quá cẩn trọng trong việc chọn kính. Chỉ cần đừng chọn loại kính có dáng quá to hoặc quá nhỏ là ổn rồi đó.

Kính cho người mặt dài màu da trung bình

Những người có nước da trung màu, không quá tối thì có thể lựa chọn loại kính mắt với màu gọng vàng, bạc, đen hoặc nâu đen. Đây là những gam màu trung tính, nó khớp với màu nước da của bạn nên nhìn tổng thể gương mặt sẽ được hài hòa hơn.

Kính cho người mặt dài màu da ngăm

Những chiếc kính màu sáng hơn màu da như kem hay vàng nhạt sẽ giúp gương mặt bạn trông tươi và giàu sức sống hơn. 

 

Ngoài ra, việc lựa chọn kính mắt còn phụ thuộc vào kiểu dáng tóc mà bạn đang để. Nếu gương mặt dài kết hợp với một mái tóc uốn hoặc xoăn thì bạn nên chọn loại kính có gọng nhỏ gọn để gương mặt bạn không bị che lấp. Còn nếu kiểu tóc của bạn là ngắn, bob thì có thể chọn loại gọng vuông hoặc góc cạnh vuông nhưng mềm mại. 

 

Nếu bạn lựa chọn được một chiếc kính phù hợp, nó sẽ phát huy một cách triệt để những công dụng thẩm mỹ, giúp bạn che lấp đi khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp sẵn có. Hi vọng rằng với những gợi ý trên, bạn có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn dành riêng cho mình.

Ban có thể tham khảo các mẫu kính mắt của thương hiệu ELLY - Thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp hàng đầu cả nước. Với hệ thống hơn 60 cửa hàng trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng tìm mua được một chiếc kính mắt của thương hiệu này với kiểu dáng thiết kế sang trọng cùng chất lượng đảm bảo.