Siêu thị thời trang

Siêu Thị Thời Trang Blogs

Đừng bỏ qua cách chọn ví phù hợp với phong thủy giúp sinh tài lộc

Với chức năng cất giữ tiền và các loại giấy tờ tùy thân, chiếc ví được xem như vật bất ly thân của người dùng. Vì vậy việc lựa chọn được một chiếc ví phù hợp với phong thủy giúp bản chủ thuận lợi trong việc mua bán, quản lý tiền tài là điều hết sức quan trọng.

 

Chọn ví theo màu sắc để hợp phong thủy

 

Trong thuyết ngũ hành có 5 mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi mệnh lại tượng trưng cho những tính cách, vận mệnh khác nhau. Ngoài mối quan hệ sinh - khắc giữa 5 mệnh thì kim mộc thủy hỏa thổ cũng có mối liên hệ mật thiết với những yếu tố cấu thành khách như phương hướng, giờ giấc, màu sắc.

Với riêng việc lựa chọn ví tiền thì gần như việc bạn cần quan tâm nhất đó là màu sắc của chiếc ví đó. 

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ giúp bạn chọn được chiếc ví phù hợp với phong thủy của mình.

 

 

Ví cho người mệnh kim

 

Nếu bạn thuộc mệnh kim, hãy chọn những chiếc ví có màu bạc, màu trắng, màu vàng, đó là màu của kim khí, nó giúp bản mệnh phát tài. 

Bạn nên tránh việc dùng những chiếc ví có màu đỏ, hồng vì đó là màu của hỏa, hỏa khắc kim, sẽ gây khó khăn phiền toái cho bản chủ.

 

 

Ví cho người mệnh mộc

 

Mộc tượng trưng cho cây cối, cho tự nhiên, sự sinh sôi nảy nở và sức sống. Trong khi đó như bạn đã biết, màu của mộc là màu xanh. Vì thế những chiếc ví có màu xanh là lựa chọn phù hợp với phong thủy của bạn.

Ngoài ra, thủy và thổ cũng sinh mộc, nên màu nâu của đất và màu đen của thủy cũng được xem là lựa chon đúng đắn.

 

 

Người mệnh mộc sẽ khắc hỏa, do lửa đốt cháy cây. Trên cơ sở này, bạn hãy tránh xa các màu tượng trưng cho mệnh hỏa như đỏ, hồng.

 

Ví hợp với người mệnh thủy

 

Nhắc đến thủy là nghĩ ngay đến nước, sự mềm dẻo, uyển chuyển của dòng nước. Thuyết ngũ hành viết Kim sinh thủy, vì thế người mệnh thủy hợp với mệnh kim, đó là những màu sắc như bạc, trắng, vàng, xám. 

Những màu như đỏ, hồng,... thuộc mệnh hỏa thì bạn nên tránh xa. Vì đó là màu của hỏa. Như chúng ta đã biết, lửa và nước luôn kỵ nhau.

 

 

Chọn ví dành cho người mệnh hỏa

Màu đỏ, màu hồng hay những tông màu nóng là màu của hỏa, màu của sức sống mãnh liệt, ý chí phi thường và khát khao cháy bỏng.

Người mệnh Hỏa cũng hợp với mệnh Mộc, gỗ tốt cho lửa, vì vậy để thêm phần may mắn, bạn có thể chọn các màu tượng trưng cho mộc như xanh.

 

 

Ví cho người mệnh thổ

 

Thổ là đất, biểu trưng cho sự ổn định, ít biến chuyển. Những người mệnh thổ thường có xu hướng an phận, không ham so đò đấu đá. Màu nâu đất là màu của thổ vì thế đừng ngần ngại mà lựa chọn chiếc ví có màu nâu bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên, khi chọn ví, thì bạn vẫn nên dựa vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bản thân. Vì ngày nay, những chiếc ví được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Có loại ví dành cho người dùng tiền mặt , có loại lại thích hợp với người dùng thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Có loại ví thích hợp để túi quần nhưng những loại thiết kế gồ ghề hoặc to dáng thì lại thích hợp cho việc cầm tay hoặc bỏ vào túi xách. 

 

Mặt khác, bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu của ví. Một chiếc ví được làm từ chất liệu tốt thì sẽ bền lâu hơn là những chiếc ví được làm từ loại da tổng hợp. Ví da tự nhiên cũng giúp bạn nâng tầm được phong cách trong những buổi gặp gỡ tiếp xúc với đối tác làm việc.

Ban hãy tham khảo các mẫu ví của ELLY - Thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, với sự tư vấ của đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo khi đồng hành cùng thương hiệu đình đám này.