Siêu thị thời trang

Siêu Thị Thời Trang Blogs

Những câu chuyện về sự ra đời của túi xách Chanel 2.55 huyền thoại

Nếu bạn là một tín đồ thời trang chính hiệu, chắc chắn không thể không biết đến chiếc túi xách huyền thoại mang tên Chanel 2.55. Ngoài vẻ đẹp kiêu sa đã giúp nó chinh phục những người phụ nữ trên toàn thế giới thì câu chuyện về sự ra đời của từng chi tiết thuộc về chiếc túi cũng đủ khiến người ta cảm phục.

Túi xách Chanel 2.55 cổ điển và sự giải phóng đôi tay người phụ nữ

Chiếc túi xách được Gabrielle Chanel tạo ra vào tháng 2 năm 1955. Nhà thiết kế đã lấy số năm đó để đặt tên cho chiếc túi, như một sự khẳng định về ý nghĩa của chiếc túi mang tính lịch sử này. 

 

 

Chiếc túi da nữ nổi tiếng này thường được làm bằng da bê mềm và đi kèm với dây đai lấy cảm hứng từ những chiếc túi quân đội từ những năm 1920. Việc bổ sung dây đai theo như cách lý giải của Gabrielle Chanel là sự giải phóng cho đôi tay của người phụ nữ. Thay vì phải dùng tay để cầm thì họ hoàn toàn có thể đeo nó, để cho đôi tay của họ được thảnh thơi hơn. Nhiều nhà phân tích đã cho rằng ý nghĩa của nó còn sâu xa hơn chứ không chỉ dừng lại ở câu chuyện thời trang và chiếc túi.

Có thể nói rằng chiếc túi Chanel 2.55 đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc thiết kế và sản xuất ra những chiếc túi sau này. Các thiết kế của Coco Chanel là minh chứng cho sự táo bạo của cô, đặc biệt với việc phát minh ra Chanel 2.55 và túi có nắp. Giờ đây, những chiếc ví được săn đón này đã trở thành kinh điển của nhà mốt mang tên cô.

 

 

Sự khác nhau giữa Chanel 2.55 và Chanel

Mặc dù Chanel 2.55 và Chanel có nắp có thể trông giống nhau, nhưng chi tiết của chúng khác nhau. Chiếc túi xách Chanel 2.55 cổ điển ban đầu được thiết kế với khóa xoay hình chữ nhật trước khi Karl Lagerfeld giới thiệu chiếc khóa C đôi mang tính biểu tượng và hình thành nên chiếc túi nắp gập của Chanel vào những năm 80. Kể từ đó, logo chữ C kép đã trở thành một dấu ấn đặc trưng của kiểu túi nắp gập cổ điển.

Các túi còn có thể được phân biệt dễ dàng bằng dây đai và khóa của chúng. Các dây đai của túi nắp có dạng chuỗi được đan xen bằng da và khóa rẽ chữ C kép, trong khi túi 2,55 đi kèm với dây đeo xích đan vào nhau và khóa xoay không có logo đặc trưng.

Vào năm 2005, chiếc túi 2.55 đã được hồi sinh để đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập Chanel, với tên gọi chiếc túi Reissue 2.55. 

Da chần bông và 'khóa Mademoiselle' của túi Chanel 2.55

Chiếc túi 2,55 thường được làm thủ công bằng da bò sần, tạo ra ảo giác về tuổi tác. Chiếc túi có thiết kế chần kim cương lấy cảm hứng từ áo khoác cưỡi ngựa, mang đến vẻ ngoài chắc chắn. Có thể dễ dàng nhận ra nó bằng khóa quay tay - còn được gọi là “khóa Mademoiselle”. Truyền thuyết thời trang kể rằng cái tên này được bắt nguồn từ việc Coco Chanel chưa bao giờ kết hôn.

 

 

Ngay cả nội thất bên trong của chiếc túi mang tính biểu tượng này cũng gắn liền với cuộc đời của Chanel. Cuộc sống của cô trong trại trẻ mồ côi Abbey được thể hiện qua lớp lót da màu đỏ tía của chiếc ví, gợi nhớ đến bộ đồng phục mà các nữ tu đã mặc, trong khi dây xích đan vào nhau liên quan đến thắt lưng mà các công nhân tại tu viện thường sử dụng. Ngoài ra, lớp lót bên trong túi cũng có một túi nhỏ để đựng vừa thỏi son môi, cũng như một ngăn ẩn phía sau nắp trước, đây là nơi cô ấy dường như giữ những bức thư tình.

Với bề dày lịch sử, Chanel 2.55 không chỉ là một chiếc túi xách mà còn là một mẫu mực của cả chức năng và sự sang trọng. Điều này giải thích vì sao túi xách Chanel 2.55 luôn là niềm mơ ước của mọi cô gái trên toàn thế giới.