Siêu thị thời trang

Siêu Thị Thời Trang Blogs

Spark: Đồng hồ đeo tay giúp bạn luôn tỉnh táo

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về thói quen xấu hay ngủ gật của mình nữa.

 
Theo thống kê thì cứ 5 người Mĩ thì sẽ có một người gặp khó khăn trong việc giữ tỉnh táo trong giờ làm việc. Với giới học sinh, sinh viên thì con số này còn cao hơn nhiều nữa. Xuất phát từ nhu cầu cần giữ tỉnh táo trong giờ làm việc, giờ học và các sự kiện quan trọng khác, một nhóm phát triển từ Cambridge, bang Massachusetts đã đưa ra ý tưởng về một chiếc đồng hồ có thể đánh thức bạn bằng cách rung lên mỗi khi nó phát hiện bạn vừa ngủ quên, một sản phẩm rất có ích đối với những người hay ngủ gật dẫn đến lỡ mất những việc quan trọng cũng như tạo nên hình ảnh xấu ở công sở/trường học.
 
 
Spark được trang bị 2 bộ cảm biến để đo lực di chuyển và tần số di chuyển của người đeo. Dữ liệu từ 2 bộ cảm biến nói trên sẽ được tập hợp để xử lý và đưa ra kết luận về trạng thái của người đeo. Khi Spark phát hiện ra bạn đã ngủ quên, nó tự kích hoạt hệ thống rung với cường độ rung có thể điều chỉnh và giúp bạn trở nên tỉnh táo trở lại. Tất nhiên bạn cũng có thể tắt chế độ rung này trong trường hợp bạn cần nghỉ ngơi thật sự, khi đó Spark sẽ tự vô hiệu hóa 2 bộ cảm biến của mình. Chiếc đồng hồ sử dụng pin lithium-ion với thời lượng sử dụng từ 5 đến 7 ngày sau một lần sạc.
 
Hiện dự án Spark vẫn đang kêu gọi đóng góp vốn trên Kickstarter. Giá dự kiến của mỗi chiếc đồng hồ là 39 USD (~830 nghìn VND).